Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Mỹ Hào
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM BÉ NẶN BÁNH TRÔI NƯỚC

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hay còn được người Việt gọi dân dã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của ông bà tổ tiên.

Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết hàn thực người người, nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

Ngày 03/3 âm lịch các bé trường mầm non Phan Đình Phùng đã tham gia hoạt động trải nghiệm “Nặn bánh trôi nước” và làm ra những chiếc bánh trôi thật xinh cho ngày Tết Hàn thực!

Buổi trải nghiệm vô cùng ý nghĩa của cô và trò nhà trường. Đây cũng là một trong những hoạt động của Trường Mầm non Phan Đình Phùng được tổ chức mỗi năm một lần vào dịp Tết hàn thực 03/3 âm lịch hàng năm

Dưới đây là một số hình ảnh buổi trải nghiệm nặn bánh trôi của các bé:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết